0977 592 332

Tính chi phí sơn tường theo m2 như thế nào?

Biết cách tính chi phí sơ tường theo m2 để mua mua sơn sao cho hợp lý, tránh bị lãng phí, dư thừa gây tốn kém kinh tế. Việc mua đủ lượng sơn cần thiết giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ bề mặt sơn tường vì cũng không nên sơn lớp sơn quá dày làm bề mặt không được phẳng.

tinh-chi-phi-son-tuong

Sau đây, Dịch Vụ Sửa Nhà Phương Nam sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách tính toán lượng sơn và cách tính chi phí sơn tường theo m2.

1 . Các cách tính toán lượng sơn

 • Đầu tiên đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy nhờ đến dịch vụ sơn nhà để họ giúp bạn đo chiều rộng và chiều cao bức tường với thước dây kim loại và nhân chúng lại với nhau để tính diện tích bức tường đó.

 • Loại bỏ phần không gian đã sử dụng bởi cửa sổ và cửa ra vào cũng với công thức như trên, và trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.

 • Nhân số diệc tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần - chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất 2 lớp. Việc tính dư ra một ít sơn để sơn sửa cũng rất cần thiết.

 • Cuối cùng chia kết quả mới có được với số m2/l trên hộp sơn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoặc của mình.

 • Đừng quên rằng tùy từng loại sơn nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng sơn chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn. Việc sử dụng ít sơn đồng nghĩa với một bầu không khí trong lành - và một kết quả tuyệt vời dành cho bạn.

2 . Cách tính chi phí sơn tường theo m2 để tránh lãng phí sơn

cach-tinh-chi-phi-son-tuong

2. 1. Cách tính diện tích sơn tường trong nhà: Diện tích bề mặt sàn x ( 3 đến 4.5 ) x số tầng

 • Nếu thuộc kiểu nhà ống, nhiều phòng, ít cửa sổ thì 4 bức tường xung quanh, thêm trần nhà. Hệ số là 4.5.

 • Nếu là nhà khung nhiều phòng, cửa sổ ở mức trung bình thì hệ số là 4.

 • Nếu nhà cấp 4, ít cửa - Hệ số 3.5.

 • Nếu nhà cấp 4 mà không có trần - Hệ số 3.

Lưu ý: Hệ số trên chỉ đúng khi tính tổng thể của một ngôi nhà, nhưng tính riêng lẻ cho từng phòng thì không còn đúng nữa.

2 . 2. Cách tính diện tích sơn tường ngoài trời: Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn ngoài trời

 • Hệ số sơn ngoài trời dao động ngoài trời từ 1.2 đến 1.8, tùy thuộc mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp.

 • Một số trường hợp chỉ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng rất ít bởi vì ngoài trời có ban công, lan can,...

Phần này tương đối dễ dàng hơn vì chúng ta có thể đo trực tiếp bề mặt cần sơn. Ví dụ như một ngôi nhà kiền kề nằm giữa 2 ngôi nhà đã thi công ngoại thất thì chỉ cần sơn mặt tiền và mặt sau của ngôi nhà là xong. Thông thường sơn ngoại thất, người ta thường dùng sơn chống thấm, sơn chống ẩm để bảo vệ bề mặt sơn được tốt hơn.

3 .  Cách tính số lượng sơn cần thiết để sơn: Diện tích bề mặt x Số lớp cần sơn

 • Chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất 2 lớp, và nên sơn lớp lót thì sẽ đảm bảo hơn cho sau này. Và việc tính dư thừa 1 chút sơn cũng là rất cần thiết.

 • Bạn lấy kết quả vừa có được với số m2/l thì bạn sẽ có được lít sơn cần thiết cho ngôi nhà của mình. Thông thường 1 thùng sơn 18 lít thì sẽ sơn được khoảng 60 - 70m2 (2 lớp).

 • Cũng tùy từng loại sơn tường mà sẽ tạo ra kết quả khác nhau, những loại sơn chất lượng tốt thì khi sơn sẽ dôi sơn hơn, cần dùng ít sơn hơn mà màu sắc lại đa dạng.

 • Để lên kế hoạch sơn nhà khi bạn muốn một màu sắc mới cho ngôi nhà, hay không thích gam màu cũ.

Nếu bạn không chắc chắn về lượng sơn tính toán hãy để dịch vụ sơn nhà trọn gói từ A ⇢ Z của chúng tôi lo cho bạn.

Ngoài ra, Dịch Vụ Sửa Nhà Phương Nam chúng tôi liên tục cập nhật báo giá dịch vụ sơn nhà mới nhất để phục vụ quý khách hàng. 

Trên đây là những cách tính chi phí sơn tường theo m2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng quý khách sẽ chọn được phương pháp tối ưu nhất để tính toán được lượng sơn cho ngôi nhà của mình.  

 

Bài liên quan

Thông báo